Trang chủ » Rooney xứng đáng là một huyền thoại bóng đá Thế giới

Rooney xứng đáng là một huyền thoại bóng đá Thế giới

Rooney xứng đáng là một huyền thoại bóng đá Thế giới

Rooney một cái tên quen thuộc trong làng bóng đá, nổi trội với lối chơi xuất sắc nhưng không kém phần thị phi bởi tính khí nóng nảy bất thường. Nhiều hành động lên án là vậy, nhưng với sự cống hiến mà Wayne Rooney để lại đã giúp anh ghi tên vào huyền thoại trong lòng người hâm mộ dù vẫn còn nhiều điều để nuối tiếc. 13 năm gắn bó với MU, Rooney đã đóng góp nhiều nổi bật cho đội bóng, anh đã trở thành chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại MU 253 bàn chỉ mất 546 trận.

Một vài thông tin về tiểu sử của cầu thủ Rooney

Cầu thủ Rooney sinh ngày 24 tháng 10 năm 1985 xuất thân à cầu thủ người Anh hiện đang chơi ở vị trí Tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ D.C. United tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS. Rooney được trình làng bóng đá thế giới với câu lạc bộ Everton vào năm 2002, sau đó anh được chuyển nhượng sang CLB Manchester United với mức phí chuyển nhượng là 25,6 triệu bảng và khoác trên mình với số áo 10. Kể từ đó cống hiến dự nghiệp cho MU trong vòng 13 trước khi trở lại câu lạc bộ Everton.

Rooney xứng đáng là một huyền thoại bóng đá Thế giới

                                         Rooney xứng đáng là một huyền thoại bóng đá Thế giới

Rooney xứng danh huyền thoại bóng đá Thế giới

Cả sự nghiệp, Rooney đã hi sinh rất nhiều cho đội bóng, anh phải đá ở mọi vị trí, từ tiền vệ cánh, hộ công đến… tiền vệ phòng ngự để làm nền cho các đồng đội tỏa sáng. Năm 2002 bàn thắng đầu tiên của Rooney vào lưới Arsenal ở câu lạc bộ Everton đã giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử Premier League vào thời điểm đó. Rooney cống hiến 13 năm không ngừng nghỉ cho MU, hiện tại cũng đang là cầu thủ người Anh ghi được nhiều bàn thắng nhất ở Champions League với 253 bàn chỉ mất 546 trận. Có thể nói Wayne Rooney xứng danh là một huyền thoại và là một trong những tiền đạo toàn diện nhất thế giới hiện nay.

Xem thêm: Điểm danh những cầu thủ huyền thoại trong lịch sử bóng đá thế giới

Huyền thoại bóng đá Rooney hoàn hảo trong khả năng di chuyển với bóng và không bóng, lối đá rất đơn giản gọn gàng, với chiến thuật khôn khéo cùng lối chơi vô cùng mạnh mẽ. Rooney đúng là mẫu tiền đạo thuần chất Anh và luôn đặt hiệu quả lên hàng đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *