Trang chủ » Eric Cantona và những dấu ấn một huyền thoại

Eric Cantona và những dấu ấn một huyền thoại

Eric Cantona và những dấu ấn một huyền thoại

Eric Cantona được xem là một mảnh ghép không thể thiếu của sự thành công MU. Anh là một cầu thủ mang một phần phong cách nghệ sỹ, dù nhiều tranh cãi xảy với những án phạt nhưng Eric Cantona vẫn để lại những dấu ấn huyền thoại trong lòng người hâm mộ. Với những kỹ thuật và chiến thuật điêu luyện, chàng cầu thủ này đã trở thành thủ lĩnh của MU, góp phần tạo nên tên tuổi cho cá nhân và cả đội bóng.

Thông tin về huyền thoại Eric Cantona

Eric Daniel Pierre Cantona sinh ngày 24 tháng 5 năm 1966 tại Pháp, ông là cựu cầu thủ bóng đá và ngày nay đã lấn sang làm diễn viên. Mặc dù đang đứng trên vinh quang bốn danh hiệu Ngoại hạng Anh trong 5 năm, trong đó có hai Cúp Liên Đoàn và Cúp FA nhưng  Eric Cantona đã kết thúc sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ Manchester United để phát triển sự nghiệp trong điện ảnh. Vào năm 2010, một vở kịch Pháp của đạo diễn là người vợ của anh – Rachida Brakni chính là tác phẩm của ông sân khấu trong Face au Paradis.

Eric Cantona và những dấu ấn một huyền thoại

Eric Cantona và những dấu ấn một huyền thoại

Huyền thoại Eric Cantona thủ lĩnh tài năng của MU

Như đã nói Eric Cantona là một cầu thủ tài năng, là mảnh ghép quan trọng giúp Manchester United hồi sinh thành một thế lực lớn mạnh. Eric Cantona đã tạo ra một tinh thần chiến đấu cho Manchester United. Năm 2001, Eric Cantona trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của Manchester United với danh hiệu “King Eric”.  Eric Cantona điêu luyện ở cả khâu ghi bàn lẫn kiến tạo bằng tốc độ, thể lực và kỹ thuật của mình. Trước khi tạo ra những đường kiến tạo hoặc tự mình băng xuống dứt điểm Cantona thường lùi xuống gần với hàng tiền vệ, buộc trung vệ đối phương phải chạy lên.

Xem thêm: Rooney xứng đáng là một huyền thoại bóng đá Thế giới

Mặc dù Eric Cantona đã giải nghệ và theo đuổi diễn xuất, nhưng với những dấu ân ông để lại đã trở thành huyền thoại đến mai sau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *